首页 社会内容详情
新2会员网址(www.hg8080.vip):Trào lưu “đúng nhận sai cãi” và bói toán trong tư tưởng của giới trẻ

新2会员网址(www.hg8080.vip):Trào lưu “đúng nhận sai cãi” và bói toán trong tư tưởng của giới trẻ

分类:社会

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Các video liên quan đến người phụ nữ này, với những hành động lên đồng và xem bói dưới hình thức bổ cau, thu hút hàng triệu lượt xem trên một số nền tảng. Thậm chí, câu nói "đúng nhận, sai cãi" còn trở thành trào lưu được đông đảo dân mạng hưởng ứng.

Vài năm trở lại đây, khi nhu cầu tìm đến bói toán ngày càng nhiều, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện không ít người tự xưng là cô, cậu, thầy…nhận xem bói online.

Cô đồng bổ cau tại Hải Dương (ảnh cắt từ clip)

Bói toán online bùng nổ trên mạng xã hội với các hình thức xem bói khác nhau đa dạng, phong phú như xem bói chỉ tay, bói bài, bói nốt ruồi,...không khó để người dùng internet có thể tìm kiếm hàng chục tài khoản nhận xem bói khác nhau chỉ sau vài click chuột trên Google. Việc tìm đến các địa điểm xem bói, xem bói online với mong muốn tìm ra giải pháp để giải tỏa cảm giác chán nản, khắc phục những khó khăn gặp phải trong công việc hay áp lực trước những vấn đề trong cuộc sống đang là tình trạng chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Mỗi khi đối mặt với những căng thẳng, áp lực trong học tập và công việc bạn Nguyễn Thanh Hằng (24 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) lạị lên mạng tìm địa chỉ xem bói để giải tỏa cảm xúc. "Mình là một người rất hay tò mò về tương lai, đặc biệt là những lúc tâm trạng không tốt và để giúp tinh thần thoải mái hơn mình sẽ lên mạng xem bói bài Tây hoặc bói Tarot. Xem bói online vừa không mất thời gian di chuyển đến tận nơi mà mình muốn xem lúc nào cũng được. Khi xem bói, mình sẽ được nghe và biết được những vấn đề sắp tới có thể xảy ra với mình từ đó mình có thể đưa ra những lựa chọn và hướng giải quyết cho phù hợp", Thanh Hằng cho biết.

Cũng giống Thanh Hằng, bạn Nguyễn Thu Uyên (21 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, tôi và bạn bè cũng hay đi xem bói, nhất là xem bói bài Tây, mỗi lần thấy buồn và chán nản tôi thường rủ bạn mình xem bói. "Nếu nghe thầy nói những điều tốt lành thì tâm trạng tôi cũng vui hơn rất nhiều, tuy nhiên cũng có không ít lần xem xong tâm trạng của tôi còn tệ hơn, thế nhưng tôi vẫn thích xem bói, không biết tại sao nữa".

Ranh giới giữa khoa học dự đoán và bói toán

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, nhu cầu truy cập vào các nền tảng mạng xã hội ngày càng lớn. Các dịch vụ trao đổi buôn bán trên mạng xã hội diễn ra sôi nổi, các dịch vụ tâm linh, bói toán, tử vi cũng không phải là ngoại lệ.

Liên quan đến việc này, chia sẻ với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, TS. Trần Đoàn Lâm - Nhà nghiên cứu văn hóa, Giám đốc NXB Thế giới cho biết, khi người trẻ gặp phải những việc chán nản, những vấn đề khó khăn trong cuộc sống thì việc tìm đến bói toán có thể giúp người xem có cảm giác yên tâm hơn về mặt tâm lý nhưng không thể phủ nhận rằng sẽ có những trường hợp xem bói khiến tâm lý người xem bất ổn và lo sợ hơn.

Nhà nghiên cứu văn hóa TS. Trần Đoàn Lâm

Với những lời phán mang tính tích cực, nếu chỉ nghe để tham khảo có thể sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý và ý chí phấn đấu của người nghe. Nhưng nếu quá tin vào những lời phán của những người tự cho là có năng lực dự đoán và biết trước tương lai của con người về lâu dài sẽ làm tư tưởng của người trẻ bị ảnh hưởng rất lớn, nhiều người sẽ phó mặc số phận của mình cho sự phán xét của thầy bói hay ảo ảnh từ những lá bài.

"Con người bao giờ cũng tò mò và thích tìm hiểu về cuộc sống của mình, sự tò mò là bản chất của con người từ xưa đến nay nhưng nếu quá phụ thuộc vào bói toán sẽ làm mất đi khả năng làm chủ cuộc sống, có thể sẽ ỉ lại vào những lời nói của thầy bói. Làm mất đi tính tự chủ, phụ thuộc quá nhiều vào số phận và những lời bói toán" TS.Trần Đoàn Lâm - Nhà nghiên cứu văn hóa, Giám đốc NXB Thế giới

Là những người trẻ, thường xuyên được tiếp xúc với kiến thức mới, cần nhận thức rõ ranh giới của khoa học dự đoán và bói toán thuần túy, tránh việc chỉ dựa vào lời phán của những người tự cho là có năng lực dự đoán làm ảnh hưởng đến lỗi sống, niềm tin và tín ngưỡng của mình.

Mời bạn đọc xem tiếp Video:


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论